เนื้อโลหะที่ใช้สร้างพระ

มาทำความรู้จักกับ โลหะที่ใช้ในการสร้างเหรียญ หรือพระบูชา 1) นวโลหะ หมายถึง การนำแร่ธาตุต่างๆ 9 ชนิด มาหลอมรวมกัน นวโลหะที่มีตำราชี้เฉพาะปริมาณของส่วนผสมได้แก่ พระในกลุ่ม พระกริ่ง-พระชัยวัฒน์ ที่มีสมเด็จพระสังฆราช(แพ) วัดสุทัศน์ กรุงเทพมหานคร เป็นองค์ปฐมการสร้าง สืบตำราต้นแบบที่บังคับในการสร้างพระกริ่งเนื้อนวโลหะสายวัดสุทัศน์ ประกอบไปด้วย ชิน                   น้ำหนัก 1 บาท (1บาท = 15.2 กรัม) จ้าวน้ำเงิน        น้ำหนัก 2 บาท (แร่ชนิดหนึ่ง สีเขียวปนน้ำเงิน) เหล็กละลายตัว น้ำหนัก 3 บาท บริสุทธิ์           […]

คาถาไหว้แปะโรงสี

การไหว้เซียนแปะโรงสี 1.ส้ม 5 ลูก(ไหว้ได้ทุกวัน) 2.น้ำชา 5 ถ้วย(ไหว้ได้ทุกวัน) 3.ขนมแต้เหลียว 1 จาน(ไหว้ได้ทุกวัน) 4.กิมฮวย 1 คู่(ปีละ1ครั้ง) 5.ธูป 5 ดอก(ไหว้ได้ทุกวัน) 6.พวงมาลัยพลาสติก 1 คู่(ปีละ1ครั้ง) 7.ไหว้วันชิวโหงว วันที่ห้า ของวันตรุษจีน วันที่เจ้ากลับลงมาจากสวรรค์(กรณีวันเจ้าลงจากสวรรค์) หมากพลูถวายอาแปะ สามารถถวายได้ทุกวัน คำอธิฐานขอพรอาแปะโง้วกิมโคย (เซียนแปะโรงสี) เทียน กัว สื่อ ฮก  ( 天官赐福 ) ขอให้ฟ้าประทานพร (ชื่อของเรา)และบุคคลในครอบครัว มีโชคลาภ มีความมั่งคั่ง ร่ำรวย สุขภาพแข็งแรง อายุยืนยาว ด้วย สาธุ

คาถาบูชาท้าวเวสสุวรรณ

คาถาบูชาท้าวเวสสุวรรณ ตั้งนะโม 3 จบ อิติปิโสภะคะวา ยมมะราชาโน ท้าวเวสสุวรรณโณ มรณังสุขัง อะหังสุคะโต นะโมพุทธายะ ท้าวเวสสุวรรณโณ จตุมหาราชิกา ยักขะพันตา ภัทภูริโต เวสสะ พุสะ พุทธัง อะระหัง พุทโธ ท้าวเวสสุวรรณโณ นะโมพุทธายะ

วิธีบูชาพญานาค

วิธีบูชาพญานาค พญานาคราชนั้นสามารถประทานให้ลูกหลานได้ทุกอย่าง ยกเว้นแต่เรื่องของความรักที่ท่านไม่สามารถยุ่งกับเมืองมนุษย์ได้ ทุกอย่างนั้นขึ้นกับบารมีของแต่ละคนเอง ลูกหลานพญานาคราชนั้นส่วนใหญ่จะติดวิบากกรรมในเรื่องของความรัก รักสามเศร้า

วิธีบูชาพญาครุฑ

วิธีบูชาองค์พญาครุฑอย่างถูกต้อง เมื่อได้รับองค์พญาครุฑแบบบูชามาใหม่ๆให้อัญเชิญเข้าในอาคารบ้านเรือนภายในเที่ยงวัน การบูชาให้ทำดังนี้

Copyright © 2019. BUY.co.th All rights reserved.